3 Cảnh đêm lộng lẫy hàng đầu Nhật Bản

1. Đài quan sát Công viên Inasayama Nagasaki

Nagasaki là thủ phủ & là thành phố lớn nhất tỉnh Nagasaki, phía Nam Nhật Bản . Được bao quanh bởi đồi núi, Nagasaki là 1 trong nơi có quang cảnh về đêm đẹp & lộng lẫy nhất nước Nhật, cùng với Hakodate và Kobe. Vào năm 2012, Nagasaki được công nhận là 1 trong 3 nơi có cảnh đêm rực rỡ nhất thế giới bên cạnh Monaco và Hongkong. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những ánh đèn nghệ thuật trong cảnh đêm lãng mạn của Nagasaki.

Điểm nổi tiếng nhất để có cái nhìn toản cảnh thành phố về đêm là Đài quan sát cao 333m. Ánh sáng đèn của những ngôi nhà trên sườn núi và của khắp thành phố dưới chân núi làm bừng lên một cảnh đêm Nagasaki đẹp rực rỡ. Đường lên đài quan sát, những bậc thang rộng lớn được sắp xếp như những chiếc ghế và trang trí bởi hơn 170 bóng đèn LED, mỗi bước chân du khách như lạc vào khung trời đêm huyền ảo và chiêm ngưỡng hơn 30 chương trình trình diễn ánh sáng khác nhau.

Đâu là 3 cảnh đêm đẹp nhất thế giới?
Tổ chức về cảnh quan về kiểm chứng và chọn lựa cảnh đêm đẹp nhất dựa trên tiêu chí đánh giá lượt xem nhiều nhất được bình chọn từ 3500 người đánh giá cảnh đêm trên toàn thế giới. Cảnh đêm Nagasaki được đánh giá cao với tầm nhìn bao quát 360° và những nổ lực tích cực của thành phố để xúc tiến & giới thiệu đến du khách quốc tế.

Mount Inasa night view

Cách di chuyển

Bằng Xe buýt & Cáp treo Nagasaki

– Từ Trạm xe buýt Nagasaki, đón chuyến xe buýt số 3 hoặc số 4 (đi về hướng Shimo Ohashi, Kami Koebara, Aikawa), đi khoảng 7 phút.
– Xuống trạm cáp treo. Từ đó, đi bộ đến trạm cáp treo Fuchigami Temple.
– Đi cáp treo khoảng 5 phút đến trạm Inasayama.
– Từ trạm Inasayama đi bộ khoảng 5 phút là đến đài quan sát Inasayama.
– Mất khoảng 3 phút đi từ chân núi lên đỉnh núi.

How-to-go Cáp treo Nagasaki: 095-861-3640 (Trạm Fuchigami Temple)
entrance fees Phí (2 chiều) ¥1230/khách
opening-hours Thời gian hoạt động: 9 am – 10 pm (mỗi 15–20 min có 1 chuyến)
Closed Thời gian tạm ngưng hoạt động: Đầu tháng 12 (lý do bảo hành mỗi năm ) và thời tiết xấu

Bằng xe ô tô

How-to-go Khoảng 20 phút từ trạm Nagasaki đến Đài quan sát Inasayama.

Tuyến xe buýt miễn phí – Free Loop Bus

– Đón xe buýt tại 1 trong 6 khách sạn sau: Khách sạn Belle View, Khách sạn Nagasaki Dejima, Khách sạn Montre Nagasaki, Khách sạn ANA Crown Plaza Nagasaki Glover Hill; Khách sạn New Nagasaki và khách sạn Best Western Premier Nagasaki, đến trạm cáp treo Fuchigami Temple Station miễn phí.
– Khách chỉ có thể đón xe buýt miễn phí tại những khách sạn trên. Lễ tân của khách sạn sẽ phát hành vé xe buýt.
– Số chổ trên xe buýt phụ thuộc vào số lượng khách đặt chổ và khách sạn sẽ không nhận đặt chổ khi hết vé.

opening-hours Thời gian khởi hành chặng đi: từ 7:00 pm đến 8:30 pm, mỗi 30 phút thì có 1 chuyến
Thời gian khởi hành chuyến về: từ 8:30 pm đến 10:10 pm, mỗi 30 phút thì có 1 chuyến
(Đối với chuyến cuối, thời gian nghỉ khoảng 40 phút)
Closed Thời gian tạm ngưng hoạt động: ngày 15/8, đầu tháng 12 và trong điều kiện thời tiết xấu

2. Roppongi Hills Tokyo

Roppongi Hills night view

Tokyo City View Mori Tower Level 52

Nhìn toàn cảnh thành phố Tokyo về đêm
Tầng quan sát trên tòa tháp Mori mở ra cho du khách tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Tokyo, đặc biệt & nổi tiếng nhất là Tháp Tokyo và khu vực đồi Toranomon. Đến Đài quan sát từ ráng chiều đến tối sẽ có cảnh nhìn ngoạn mục nhất.
entrance fees Phí vào cổng: ¥ 1,800
opening-hours Thời gian hoạt: từ 10 am – 10.30 pm. Đối với đêm trước thứ 6, tối thứ bảy, tối chủ nhật và các ngày lễ, mở cửa trễ đến 12 giờ đêm.
Closed Những thời gian còn lại không mở cửa

Tokyo-city-viewFuji-View-from-Roppongi-Hills

Sky Deck Rooftop of Mori Tower

Đài quan sát ngoài trời đẹp nhất Tokyo – du khách có thể chiêm ngưỡng cả bầu trời quang cảnh
Đài quan sát cao 270m so với mực nước biển, là đài quan sát ngoài trời cao nhất tại Tokyo. Du khách có thể nhìn ngắm quang cảnh Tokyo xinh đẹp như thể phóng tầm nhìn từ trên cao nhìn xuống mặc dù chỉ ở lầu 2 của Đài quan sát.
entrance fees Phí vào cổng  ¥500 (Phụ phí vào cổng Đài quan sát cao nhất  ¥1,800 dành cho đài quan sát nhìn toàn cảnh Tokyo)
opening-hours Thời gian vào cổng: 11am – 7.30pm
Closed Những thời gian còn lại không mở cửa
Đài quan sát cũng tổ chức sự kiện quan sát sao, thiên văn trong thời gian diễn ra Lễ hội Tanabata (đầu tháng Bảy âm lịch) (Lễ hội Ngưu lang – Chức nữ & khoảng thời gian có thể quan sát sao băng (yêu cầu đặt chỗ, lệ phí có thể áp dụng)

Sky-Deck-stellar-eventRoppingi-Hills-Heliport

Hình trên thể hiện hình ảnh đài quan sát trước ngày Lễ độc lập

3. Mount Hakodate Hokkaido

Cảnh đêm ngoạn mục nhìn từ Núi Hakodate trên độ cao 334m là một trong những điểm tham quan nổi tiếng cùa thành phố Hakodate. Được biết đến như là cảnh đêm đẹp nhất  Nhật Bản, Núi Hakodate được bình chọn cao nhất từ khách du lịch & đại đa số người bình chọn cảnh đêm. Bên cạnh cảnh đêm ngoạn mục, cáp treo Hakodate & các nhà hàng, quán bar trên cao cũng là điểm hấp dẫn du khách.

Núi Hakodate nhô ra khỏi eo biển Tsugaru 334 m trên mực nước biển. Nó còn được gọi là Núi Gagyu. Có một đài quan sát ở đỉnh núi cho phép bạn tận hưởng khung cảnh ban đêm của Hakodate. Đỉnh núi có thể dễ dàng tiếp cận bằng cáp treo hoặc bằng xe buýt.
Luôn luôn giữ vị trí cao nhất theo khảo sát của JTB
Hakodate được bình chọn là nơi nổi tiếng nhất để xem cảnh đêm ngoạn mục tại Nhật Bản. Sự tương phản giữa màu đen huyền ảo của biển đêm và ánh sáng rực rỡ từ mọi nẻo đường Hakodate được đánh giá rất cao. Hầu hết du khách đên Hakodate vì cảnh đêm tuyệt đẹp của thành phố.

Mount Hakodate night view

Cách đi lại

Cáp treo thường được sử dụng để lên đỉnh núi, nhưng du khách cũng có thể lên đến đỉnh núi bằng xe buýt hoặc taxi. Tuy nhiên, trong suốt mùa đông, từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 4, tất cả các con đường đều bị đóng vì lý do an toàn. Nếu bạn sử dụng xe buýt hoặc taxi, thì bạn chỉ có thể đến chân núi thôi. Tương tự, vào mùa hè, từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 10, xe cộ không được cho phép lên đỉnh núi từ 5h chiều đến 10h tối.

Cáp treo núi Hakodate

Mất 3 phút đi từ chân núi lên đỉnh núi

How-to-go Đi bộ: Mất 10 phút từ trạm xe điện đến Ga Sanroku
entrance fees Vé khứ hồi: ¥1200 (Một chiều: ¥660)
opening-hours Hoạt động từ 10am~10pm (16th October ~24th April:~9pm). Khởi hành mỗi 10 phút 1 chuyến (mỗi 5 phút 1 chuyến vào giờ cao điểm). Chuyến cuối cùng trong ngày lên đỉnh núi khởi hành 10 phút trước thời gian của chuyến xuống núi cuối cùng.
Closed Thời gian ngừng hoạt động: khoảng 2 – 3 tuần từ giữa tháng 10.
Parking Chổ đậu xe: 85 chổ

Xe buýt leo núi Hakodate

Tập đoàn xe buýt Hakodate

How-to-go Chuyến đi 30 phút từ trạm xe buýt số 4 phía trước nhà ga JR Hakodate đến Núi Hakodate. (Đường dẫn lên núi chỉ mở vào một số thời gian cố định.)
entrance fees Giá vé: 400 JPY
opening-hours Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần: từ chiều đến đêm.  Thứ bảy & chủ nhật, các ngày lễ: Có thêm những chuyến từ buổi trưa (vui lòng gởi yêu cầu cụ thể).
Closed Không phục vụ trong mùa đông & khi trời bão

Taxi

Mất 3 phút từ chân núi lên đỉnh núi

How-to-go Mất 20 phút từ Ga JR Hakodate lên đỉnh núi.
opening-hours Chi phí ¥2,000/1 chiều – đối với xe nhỏ

Copyright (C) 2017 JTB Publishing
Information provider: JTB Publishing Inc.
Rurubu DATA