Thành phố Tokyo

tokyo

Tokyo (東京, Tōkyō)  là thủ đô Nhật Bản và là đô thị đông dân nhất thế giới. Đây cũng là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản, bao gồm 23 phường trung tâm thành phố và nhiều thành phố, thị trấn và làng phía tây của trung tâm thành phố. Quần đảo Izu và Ogasawara cũng là một phần của Tokyo.

Trước năm 1868, Tokyo được gọi là Edo. Là một thị trấn lâu đài nhỏ vào thế kỷ 16, Edo trở thành trung tâm chính trị của Nhật Bản vào năm 1603 khi Tokugawa Ieyasu thành lập chính phủ phong kiến của mình ở đó. Vài thập kỷ sau, Edo đã phát triển thành một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Với cuộc phục hưng Meiji năm 1868, hoàng đế và thủ đô đã chuyển từ Kyoto đến Edo, nơi được đổi tên thành Tokyo (Nhật Đông Thủ đô). Phần lớn của Tokyo đã bị phá hủy trong trận động đất lớn Kanto năm 1923 và trong các cuộc không kích năm 1945.

Ngày nay, Tokyo là thiên đường không giới hạn về mua sắm, giải trí, văn hóa và ăn uống cho du khách. Địa điểm tham quan lịch sử trong thành phố có thể kể đến ở các quận như Asakusa, và trong nhiều bảo tàng tuyệt vời, đền thờ lịch sử các và khu vườn. Trái với nhận thức thông thường, Tokyo cũng cung cấp một số không gian xanh hấp dẫn ở trung tâm thành phố và một số khu vực ngoại ô cách trung tâm bằng những chuyến tàu ngắn.

Các khu vực chính ở Tokyo, bao gồm:

Web-Tokyo_ginza

Ginza

Ginza (銀座) là khu mua sắm sầm uất, ăn uống và giải trí cao cấp nổi tiếng nhất Tokyo, với vô số trung tâm thương mại, cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, câu lạc bộ đêm và quán cà phê. Một mét vuông đất ở trung tâm quận có giá trị hơn mười triệu yên, khiến nó trở thành một trong những khu bất động sản đắt giá nhất ở Nhật Bản. Đó là nơi bạn có thể tìm thấy ly cà phê 10 đô la khét tiếng và nơi mà hầu như mọi thương hiệu hàng đầu về thời trang và mỹ phẩm đều hiện diện. Từ năm 1612 đến năm 1800, ban đầu quận là địa điểm đúc tiền bạc (trong tiếng Nhật Ginza có nghĩa là đồng tiền bạc), do đó về sau quận này được đặt tên là Ginza. Ginza phát triển thành một khu mua sắm thượng lưu sau trận động đất lớn Kanto năm 1923.

Hầu hết các cửa hàng ở quận Ginza đều mở cửa hàng ngày trong tuần. Thời điểm tham quan thú vị nhất là vào các buổi chiều cuối tuần khi đường phố trung tâm Chuo Dori cấm ô tô lưu thông và trở thành một khu phố đi bộ rộng lớn. Việc đóng đường diễn ra từ 12:00 đến 17:00 (đến 18:00 từ tháng 4 đến tháng 9).

 

 

Web-Tokyo_shinjuku

Shinjuku

Shinjuku (新宿) là một trong 23 phường của thành phố Tokyo, nhưng cái tên Shinjuku thường được nhắc đến như khu giải trí, kinh doanh và khu mua sắm rộng lớn xung quanh nhà ga Shinjuku. Ga Shinjuku là ga đường sắt nhộn nhịp nhất thế giới, trung bình nhà ga phục vụ hơn hai triệu hành khách mỗi ngày. Ga phục vụ hàng chục tuyến đường sắt và tuyến tàu điện ngầm, bao gồm cả tuyến JR Yamanote.

Shinjuku cũng là một trong những điểm dừng chân lớn của Tokyo dành cho xe buýt cao tốc di chuyển xa ( long-distance highway buses) và xe buýt thành phố. Phía tây của nhà ga là khu nhà chọc trời của Tokyo, là nơi quy tụ nhiều tòa nhà cao nhất Tokyo, bao gồm một số khách sạn hàng đầu và tòa tháp đôi của Văn phòng Chính phủ Metropolitan, nơi có các tầng quan sát mở cửa miễn phí cho công chúng. Phía đông bắc của nhà ga là Kabukicho, khu phố đèn đỏ lớn nhất và nhộn nhịp nhất Nhật Bản. Ngoài ra, các trung tâm mua sắm dưới lòng đất và các cửa hàng điện tử bao quanh ga Shinjuku ở cả bốn phía, bao gồm cả sân thượng phía Nam cũng được phát triển gần đây.

 

 

Web-Tokyo_asakusa

Asakusa

Asakusa (浅 草) là trung tâm của Tokyo Shitamachi (nghĩa đen là thành phố thấp của thành phố), một trong những quận Tokyo, nơi có bầu không khí của Tokyo trong nhiều thập kỷ qua. Điểm thu hút chính của Asakusa, là Sensoji, một ngôi chùa Phật giáo rất nổi tiếng, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Trước khi đến ngôi đền, du khách thường đi qua Nakamise, một khu phố mua sắm đã cung cấp cho du khách ngôi đền nhiều loại đồ ăn nhẹ truyền thống, địa phương và đồ lưu niệm du lịch trong nhiều thế kỷ. Asakusa có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi bộ.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét một chuyến tham quan có hướng dẫn trên một chiếc xe kéo (jinrikisha, nghĩa đen là người đàn ông kéo xe). Một tour du lịch 30 phút cho hai người có giá khoảng 8000 yên. Các tuyến chương trình kéo xe ngắn hơn và dài hơn cũng luôn sẵn. Trong nhiều thế kỷ, Asakusa từng là quận giải trí hàng đầu Tokyo. Trong thời kỳ Edo (1603-1867), khi quận vẫn nằm ngoài giới hạn thành phố, Asakusa là địa điểm của các nhà hát kabuki và một khu đèn đỏ lớn. Vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, các loại hình giải trí hiện đại, bao gồm cả rạp chiếu phim…đã đến Asakusa.

 

 

Web-Tokyo_shibuya

Shibuya

Shibuya (渋谷) là một trong 23 phường của thành phố Tokyo, là nơi nổi tiếng là khu mua sắm sầm uất và khu giải trí nổi tiếng chủ yếu tọa lạc gần ga Shibuya. Shibuya là một trong những quận mang nhiều màu sắc và sầm uất nhất ở Tokyo, với rất nhiều khu mua sắm, khu ăn uống và câu lạc bộ đêm phục vụ rất nhiều du khách đến quận mỗi ngày.

Shibuya là một trung tâm thời trang và văn hóa của giới trẻ, và văn hóa đường phố Shibuya là nơi sản sinh ra nhiều xu hướng giải trí và thời trang Nhật Bản. Du khách dễ dàng tìm thấy hàng chục trung tâm thương mại lớn quanh khu vực này. Hầu hết các trung tâm thương mại lớn và cửa hàng thời trang lớn thuộc về 2 tập đoàn đối thủ cạnh tranh là Tokyu và Seibu.

 

 
Web-Tokyo_akihabara

 

Akihabara

Akihabara (秋葉原), còn được gọi là Akiba – được lấy tên từ một ngôi đền cũ của địa phương, là một quận ở trung tâm Tokyo nổi tiếng với nhiều cửa hàng điện tử. Trong những năm gần đây, Akihabara đã được công nhận là trung tâm của văn hóa Nhật Bản Otaku ( người hâm mộ cuồng nhiệt), và nhiều cửa hàng dành cho anime và manga xuất hiện rải rác ở các cửa hàng điện tử trong quận. Vào Chủ nhật, Chuo Dori – con đường chính xuyên qua quận không cho phép lưu thông xe hơi từ 13h đến 18h ( từ tháng 10 đến tháng 3 khung giờ cấm lưu thông xe hơi: 13h đến 17h).

Akihabara đã trải qua các cuộc tái phát triển quy mô lớn trong những năm qua, bao gồm việc đổi mới và mở rộng nhà ga Akihabara và xây dựng các tòa nhà mới ở gần đó. Trong số các tòa nhà mới khai trương này có một cửa hàng điện tử Yodobashi khổng lồ và Crossfield Akihabara – một khu mua sắm phức hợp với mục đích quảng bá cho Akihabara là một trung tâm công nghệ và thương mại điện tử toàn cầu.