Thành phố Nagoya

Nagoya top banner

 

Với hơn hai triệu dân, Nagoya (名古屋) là thành phố đông dân thứ tư Nhật Bản. Nó là thủ phủ của tỉnh Aichi và là thành phố chính của đồng bằng Nobi, một trong ba vùng đồng bằng rộng lớn và trung tâm công nghiệp và đô thị lớn của Honshu.

Nagoya phát triển thành thị trấn lâu đài của Owari, một trong ba nhánh của gia tộc Tokugawa cầm quyền trong Thời kỳ Edo. Nhiều thành phố, bao gồm hầu hết các tòa nhà lịch sử của nó đã bị phá hủy trong các cuộc không kích vào năm 1945. Tập đoàn Toyota Motor duy trì trụ sở ngay bên ngoài Nagoya.

 

Các điểm tham quan chính bao gồm:

Toyota-Factory-Tour-and-Museums_Text

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản – Toyota, có nhiều trụ sở chính và nhiều nhà máy sản xuất nội địa tại khu vực xung quanh Nagoya. Các trụ sở chính của công ty được đặt tại thành phố Toyota, cách trung tâm Nagoya chưa đến một giờ về phía đông Nagoya. Bên cạnh trụ sở là Bảo tàng Toyota Kaikan, nơi Toyota trưng bày các mô hình và công nghệ mới trước công chúng và tổ chức định kỳ các buổi trình diễn robot.

Bảo tàng Kaikan cũng là địa điểm không thể thiếu trong các chuyến tham quan nhà máy.Tour hướng dẫn bên trong tòa nhà được tổ chức mỗi ngày một lần từ thứ Hai đến thứ Sáu phục vụ cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Nếu bạn muốn tham gia tour này, bạn cần phải đặt trước trên website hoặc qua điện thoại. Thời gian tour tham quan kéo dài khoảng hai giờ và hoàn toàn miễn phí.

 

Korankei_text

Korankei_picKorankei (香嵐渓, Kōrankei) là một thung lũng gần Nagoya được cho là một trong những điểm tốt nhất để ngắm cảnh sắc mùa thu ở Vùng Chubu. Ôm sát thung lũng là ngọn núi Iimori cao 254 mét, trên núi có đền Kojakuji. Vào thế kỷ 17, linh mục trưởng của Kojakuji đã trồng một số cây phong dọc theo lối vào của ngôi đền, từ đó nhiều người dân địa phương cũng làm việc tương tự trong khu vực.

Ngày nay, du khách đến Korankei có thể thấy thành quả của những nỗ lực trong quá khứ này, dưới dạng phong cảnh mùa thu tuyệt vời đạt đỉnh điểm vào khoảng giữa đến cuối tháng 11 hàng năm. Những cây có màu sắc rực rỡ nhất có xu hướng xuất hiện xung quanh các con đường dọc theo sông Tomoe ở phía tây và phía nam của núi Iimori. Du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp của đường hầm cây phong và màu sắc mùa thu kết hợp với cảnh quan của dòng sông và một vài cây cầu bắc qua nó. Cầu Taigetsukyo là biểu tượng của Korankei và là một địa điểm chụp ảnh tuyệt vời.

 

NagoyaCastle_text

Lâu đài Nagoya được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo, là trụ sở của một trong ba nhánh của gia tộc Tokugawa cầm quyền, chi nhánh Owari. Do đó, đây là một trong những lâu đài lớn nhất cả nước, và thị trấn lâu đài bao bọc xung quanh nó cuối cùng đã phát triển thành thành phố lớn thứ tư Nhật Bản.

Hầu hết các tòa nhà lâu đài đã bị phá hủy trong các cuộc không kích vào năm 1945, bao gồm các tòa lâu đài và các tòa nhà cung điện. Việc tái thiết bê tông cốt thép hiện tại của lâu đài có từ năm 1959 và có một bảo tàng hiện đại với các cuộc triển lãm về lịch sử lâu đài. Công viên bao quanh lâu đài giữ nguyên canarh quang gồm 2 hào nước hình tròn và những bức tường cao dày ấn tượng với tháp pháo. Nó trở thành một điểm ngắm hoa (hanami) hấp dẫn vào mùa hoa anh đào, thường nở rộ vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư.

 

SCMAGLEV-and-Railway-Park_text

Khai trương vào năm 2011, SCMAGLEV và công viên đường sắt là bảo tàng đường sắt của công ty Đường sắt miền trung Nhật Bản (JR Central). Bảo tàng tìm cách chia sẻ thông tin với du khách về những tiến bộ của đường sắt cao tốc ở Nhật Bản và trưng bày một số chuyến tàu thực tế bao gồm đầu máy hơi nước cũ, kỷ lục thế giới thử nghiệm shinkansen (tàu cao tốc) và tàu hỏa chạy bằng từ trường mới nhất (maglev).

Một bộ sưu tập 39 chuyến tàu không còn sử dụng nữa được trưng bày trong bảo tàng. Trong số này, nhiều con tàu có thể vào tham quan hoặc xem từ phía bên dưới, và kèm theo một loạt các cuộc triển lãm giải thích các phần khác nhau của tàu và tất cả các khía cạnh của hoạt động và bảo trì của họ. Một phần khác của bảo tàng dành riêng cho các chuyến tàu maglev và kế hoạch của JR Central để xây dựng một tuyến đường cao tốc maglev giữa Tokyo và Osaka. Tầng thứ hai của bảo tàng cũng có rất nhiều kinh nghiệm học tập, đặc biệt hướng đến trẻ nhỏ.

 

Tokugawa-Art-Museum_text

Trong thời kỳ Edo (1600-1868), Nagoya từng là trụ sở của Owari, một trong ba nhánh chính của gia đình Tokugawa cầm quyền. Gia đình đã tích lũy được khối tài sản lớn chỉ đứng sau 4 gia tộc khác trong số 200 lãnh địa phong kiến của Thời kỳ Edo. Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa được xây dựng trong khuôn viên của dinh thự thời phong kiến Owari, bảo tồn và trưng bày một số kho báu của họ bao gồm áo giáp và kiếm, dụng cụ trà đạo, mặt nạ Noh và trang phục, thơ, cuộn và bản đồ.

Bên cạnh bảo tàng là Tokugawa-en, một khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp của Nhật Bản với một cái ao lớn ở trung tâm của nó. Khu vườn từng là nơi cư trú của các lãnh chúa địa phương, nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh. Vào năm 2001, khu vườn đã được khôi phục và mở cửa trở lại với công chúng vào năm 2004. Một mạng lưới đường mòn đi bộ rộng lớn dẫn quanh sân đến một quán trà, nhà nghỉ và qua nhiều cây cầu. Khu vườn trở nên rực rỡ nhất vào mùa xuân, khi hoa mẫu đơn nở rộ (giữa đến cuối tháng 4) và vườn Iris (cuối tháng 5 đến đầu tháng 6) nở rộ, và trong mùa thu (tháng 11).