Những món ngon vùng Niigata

Gạo hương Koshihikari

Niigata-KoshihikariNiigata-koshihikari1

Niigata là vùng đất màu mỡ, nguồn nước ngọt tinh khiết – dồi dào và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm nên gạo hương ở đây có độ dẻo, khô được đánh giá rất cao, trong số đó gạo hương Uonuma là thương hiệu gạo số 1 của Nhật bản.

 

Hải sản Niigata

Niigata-sushiNiigata-seafoods
Biển Nhật Bản cung cấp cho Niigata nguồn lợi hải sản phong phú quanh năm, đặc biệt là cá đuôi vàng (kamburi) béo ngậy đánh bắt ở Sado hay tôm Nanban ngọt đậm hay cua tuyết đỏ tươi rói; mực tươi cũng vậy – vị ngon rất khác biệt. Các món shusi hay sashimi làm từ những nguyên liệu này đều là những món ăn tuyệt hảo; khi đến nhà hàng hãy gọi món Kiwami sushi – đó là món ngon nổi tiếng.

 

Rượu Sake Nhật

Niigata-sakeNiigata-sake
Niigata nổi tiếng với rượu sake ngon vì hội đủ 3 yếu tố làm nên thứ rượu đặc sản này – gạo, nguồn nước và kỹ thuật. Rượu Niigata có đặc trưng nổi bật ở hương vị thanh nhẹ, êm và giọt rượu nhìn rất tinh khiết. Nhiều loại sake của Niigata được xếp trong số các thương hiệu rượu hàng đầu của Nhật bản.

 

Mì Hegi Soba

Niigata-HegisobaNiigata-Hegisoba1
Hegi soba là món mì được làm cùng với một loại tảo biển Funori hay món mì ramen được làm từ nước súp hải sản, thịt và mỡ lưng heo được người dân ở đây rất ưa chuộng.

 

Cá hồi Niigata

Niigata-salmonNiigata-salmon
Cá hồi ở đây không chỉ ngon mà còn được người dân địa phương chế biến thành hơn 100 món khác nhau để thưởng thức.

 

Thịt bò Murakami

Niigata-murakamibeefNiigata-murakami-beef
Thịt bò Murakami của loại bò thịt chất lượng cao, lông đen, nuôi tự nhiên; thịt màu đỏ tươi với vân mỡ mềm rất thơm ngon.