Lễ hội truyền thống tiêu biểu tại Niigata

Niigata là tỉnh lớn thứ năm của Nhật Bản, có địa hình trải dài từ Bắc xuống Nam. Vì vậy, Niigata có nhiều vùng có đặc trưng riêng, có nhiều phong tục, lễ hội và văn hóa phong phú thu hút nhiều khách du lịch.

Lễ hội rắn khổng lồ – Sekikawa Giant Snake Festival

Diễn ra vào tháng 8 hàng năm, được xem như 1 trong những biểu diễn rối lớn nhất thế giới. Trong lễ hội, hàng trăm người dân Niigata cùng nhau biểu diễn con rắn bằng tre cực kỳ dài và to lớn.

Niigata-Giant-Snake-FestivalNiigata-Giant-Snake-Festival
 

Múa dân gian Sado Okesa

Okesa là những bài hát & những điêu múa dân gian đăc trưng của đất nước Nhật Bản. Quý khách có thể xem Okesa ở rất nhiều nơi trên đảo Sado.

Niigata-sado-okesaNiigata-sado-okesa
 

Lễ hội Mukonage

Diễn ra vào tháng 1 hàng năm. Có nhiều cách để người ta cầu chúc những điều tốt lành cho các cặp đôi tân lang – tân giai nhân, thế nhưng ở thành phố Tokamachi, tỉnh Niigata của Nhật Bản lại có một cách chúc mừng vô cùng độc đáo. Đó chính là phong tục Muko-nage hay còn gọi là ném chồng xuống tuyết.

Niigata-MukonageNiigata-Mukonage
 

Lễ hội tuyết Seppu – Shiozawa Seppu Snow Festival

Diễn ra vào tháng 2 hàng năm.

Niigata-FestivalNiigata-Festival
 

Lễ hội Diễu hành Oiran Dochu

Diễu hành Oiran Dōchū là một sự kiện tự do được tổ chức ở Tsubame, Niigata. Đoàn diễu hành này gồm có 3 oiran ăn mặc tươm tất—Shinano, Sakura, và Bunsui—giữa những đóa hoa anh đào nở rộ vào giữa tháng 4 với khoảng 70 người hầu hộ tống. Mỗi oiran mang một đôi guốc geta cao 15 cm diễu hành với dáng đi đặc trưng, khiến cho cuộc diễu hành còn có tên gọi là Cuộc diễu hành trong mơ của Echigo (Echigo no yume-dochu). Sự kiện này cực kì nổi tiếng trên khắp Nhật Bản, với rất nhiều người đăng ký làm 3 vai oiran và những người hầu hạ.

Niigata-FestivalNiigata-Festival
 

Biểu diễn kịch Noh tại Niigata

Diễn ra hàng năm từ tháng 4 đến tháng 10 tại thành phố Sado, Niigata

Niigata-NohNiigata-Noh
 

Lễ rước dâu cáo – Kitsune no Yomeiri

Lễ hội diễn ra hàng năm vào tháng 5 tại thị trấn Aga, Niigata.
Người Nhật đặc biệt rất yêu thích cáo. Đối với văn hóa truyền thống Nhật Bản, cáo không chỉ đơn thuần là một loài động vật thiên nhiên hoang dã mà mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng, tượng trưng cho sức mạnh quyền uy.

Niigata-KitsunenoYomeiriNiigata-KitsunenoYomeiri
 Từ lâu lễ rước dâu cáo từ lâu đã trở thành một lễ hội văn hóa truyền thống dân gian lâu đời tại Nhật, đặc biệt là Niigata. Lễ hội thường thu hút rất nhiều khách du lịch đến Niigata với các cuộc rước đèn lồng nổi tiếng, đặc biệt là cuộc diễu hành của “cô dâu cáo” và “chú rễ cáo” được tuyển chọn từ nhiều nơi, như một cuộc thi sắc đẹp.

 

Lễ hội thi thả diều khổng lồ – Shirone Kite Festival

Diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại Niigata, thu hút rất đông người tham gia & khách du lịch.

Niigata-ShironeNiigata-Shirone
 

Niigata-ShironeNiigata-Shirone