Kinh tế Niigata

NIIGATA – THỦ PHỦ LÚA GẠO CỦA NHẬT

Ngành kinh tế chính của Niigata là nông nghiệp và gạo là sản phẩm chủ lực.

Niigata-FieldsNiigata-agriculture

Có thể nói rằng người làm nông ở Niigata đã đưa việc trồng lúa ở đây lên thành nghệ thuật: có những gia đình trồng lúa và rau qua 11 thế hệ; hoặc nông trại chỉ gồm những người trên 30 tuổi, sử dụng máy móc trên diện rộng mà không nhiều tư nhân có thể làm được;

NiigataNiigata-agriculture
Hay có những công ty tạo ra nguồn amino acid sạch để làm giàu đất trồng lúa từ các loại thực phẩm không sử dụng; …Các sản phẩm được làm từ gạo như rượu sake, bánh gạo cũng phát triển ở đây.

 

NGHỀ NUÔI CÁ KOI

Cá chép cảnh hay còn gọi là cá Koi, được xem là linh vật của đất nước Nhật Bản và là một trong những biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc.

Biểu tượng cá Koi bắt nguồn từ truyền thuyết “cá vượt Vũ Môn hóa rồng”, theo đó cá Koi là hình ảnh của sự bản lĩnh, mạnh mẽ, kiên định và hoài bão của người Nhật.

 

NishikigoiNishikigoi-Niigata


Ra đời cách đây gần 2 thế kỷ, thành phố Ojiya thuộc tỉnh Niigata được xem là quê hương của nghề nuôi cá koi tại Nhật Bản. Một nửa hộ gia đình ở Ojiya đều đang nuôi cá koi.

Du khách đến Niigata, đều ghé tham quan Bảo tàng cá Koi nổi tiếng tại thành phồ Ojima – Koi Museum Ojiya Japan Nishikigoi.

 

NGHỀ TRỒNG HOA & TRÁI CÂY

Nghề trồng hoa với các loại hoa tulips, lily và hoa đỗ quyễn…cũng rất nổi tiếng tại Niigata.

Niigata-botanical-gardenNiigata-fruits


Đặc biệt, với khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng đặc trưng, Niigata là nơi trồng được các loại trái cây ngon như nho, táo, lê…Đây cũng là một thế mạnh của Niigata so với các khu vực khác của Nhật.

 

TRUNG TÂM KINH TẾ STUBAME SANJO

Tsubame – Sanjo được xem là vùng trung tâm của Niigata, có rất nhiều nhà máy, công xưởng nhỏ với các sản phẩm đặc sắc được truyền lại qua các thế hệ trong gia đình. Đây là nơi tập trung nhiều nhất các nghệ nhân tay nghề cao ở trong một khu vực địa lý.

Các sản phẩm làm bằng kim loại hoặc gỗ của Niigata rất đặc biệt – dao kéo, bộ đồ ăn, đồ làm mộc, … có một, không hai! Tất cả đều có thể tìm thấy ở Niigata!

Niigata-Tsubame-sanjoNiigata-Tsubame-sanjo1

Xưởng làm dao Hinoura Hamono: Có từ năm 1905, xưởng làm dao Hinoura Hamano có thể luyện bất cứ loại dao có hình dạng thế nào vì vậy hai cha con thường nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới cho những thiết kế khác thường.

Công ty Leger, Niigata: chuyên đúc các phụ kiện titan nguyên chất; kéo cắt móng nổi tiếng dành cho thẩm mỹ Maruto với sự có mặt ở trên 20 nước; nồi men cao cấp cực nhẹ Unilloy, các bộ đồ ăn không chỉ đặc sắc và đẹp mà còn tinh xảo đến từng chi tiết để thuận tiện sử dụng.